Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội Xuất bản tặng sách cho học sinh vùng lũ lụt Quảng Bình

05-04-2019

Sáng 8/11, ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cùng ông Nguyễn Kiểm, Phó chủ tịch thường trực hội, đã đến thăm, tặng quà cho trường THCS Lộc Thủy, xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), nơi bị ngập sâu trong 2 đợt lũ vừa qua. 

Tại buổi gặp gỡ với Ban giám hiệu nhà trường, ông Đỗ Quý Doãn động viên các thầy cô giáo cố gắng khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ lụt gây ra để đảm bảo tốt công tác giảng dạy cho học sinh. 

Hoi Xuat ban tang sach cho hoc sinh vung lu lut Quang Binh hinh anh 1
Lãnh đạo Hội Xuất bản tham quan phòng truyền thống trường THCS Lộc Thủy. Ảnh: Văn Được

 

Cùng với việc trao tặng 50 triệu đồng và 370 đầu sách, lãnh đạo Hội Xuất bản mong muốn góp sức giúp trường xây dựng một thư viện đa dạng, phong phú về chủng loại để giúp học sinh tại đây rèn luyện, học tập tốt hơn. 

"Những đầu sách có nội dung giáo dục, bổ trợ kĩ năng sống, làm giàu kiến thức cho học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến trung học cơ sở là món quà có giá trị lớn, lâu dài và bền vững trên hành trang vào đời của các cháu học sinh", ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, nói.

Thầy giáo Trần Viết Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Lộc Thủy cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của lãnh đạo Hội Xuất bản đối với những khó khăn của giáo viên và học sinh trường. 

Thầy Trần Viết Hoàng đã mời lãnh đạo Hội Xuất bản tham quan thư viện, các phòng đọc sách và phòng thực hành của trường THCS Lộc Thủy. Hiệu trưởng trường THCS Lộc Thủy bày tỏ mong muốn mở một thư viện mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ngôi trường ngay trên quê hương Đại tướng. 

Hoi Xuat ban tang sach cho hoc sinh vung lu lut Quang Binh hinh anh 2
Lãnh đạo Hội Xuất bản thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Văn Được.

Sau khi rời trường THCS Lộc Thủy, lãnh đạo Hội Xuất bản đã đến Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy.

Tại đây, lãnh đạo Hội Xuất bản đã thắp hương tưởng nhớ Đại tướng trước khi kết thúc hành trình thăm và tặng quà cho học sinh vùng lũ miền Trung.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường THCS Mỹ Trạch

Địa chỉ: Thôn 3, xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: thcs_mytrach@quangbinh.edu.vn

Website: thcsmytrach.edu.vn